Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Tầm quan trọng chiến lược của các vật liệu mới
- Sep 28, 2017 -

Thế hệ của vật liệu mới, một thế hệ thiết bị mới. Hôm nay, công nghệ vật liệu mới đã bước vào một giai đoạn mới của sự phát triển nhanh chóng, theo thị trường nhu cầu phát triển, để đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước để trở thành một phần quan trọng của các thực hiện chiến lược phát triển bền vững, nhà nước đã ban hành các "và quyết định để phát triển chiến lược đang nổi lên các ngành công nghiệp" (Quách Fa [2010] 32) sẽ có các vật liệu mới như "hai năm"thời kỳ của chính quốc gia để hỗ trợ việc phát triển của ngành công nghiệp. Năm 2015, ngành công nghiệp vật liệu mới của Trung Quốc sẽ tạo thành một hệ thống sản lượng 260 tỷ đồng, với tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ngành công nghiệp năng lượng mới, thông tin ngành công nghiệp, công nghiệp sinh học, công nghệ hàng không vũ trụ, quân sự, hạt nhân và khác đang nổi lên các công nghệ cao ngành công nghiệp phát triển và truyền thống các ngành công nghiệp công nghệ cao, ứng dụng vật liệu mới là ngày càng phổ biến, công nghiệp vật liệu mới là ràng buộc để phát triển mạnh. Theo một ước tính bảo thủ, thị trường toàn cầu cho các vật liệu mới, kích thước của mỗi năm có hơn 400 tỷ đô la Mỹ, sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu mới và sản phẩm mới và các công nghệ mới để lái xe một thị trường lớn, công nghệ vật liệu mới đã trở thành phát triển nhanh nhất kể từ thế kỷ 21, một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao.


Vật liệu mới là một phần quan trọng của công nghệ cao, nhưng cũng là cơ sở của phi công và phát triển công nghệ cao, mà còn nâng cấp các ngành công nghiệp truyền thống của công nghệ nâng cấp, điều chỉnh khóa cơ cấu công nghiệp. Vật liệu mới, công nghệ thông tin và công nghệ sinh học cùng nhau chiếm ba trụ cột của ngày hôm nay của thế giới công nghệ cao, như là tiến trình công nghiệp, quốc gia phát triển kinh tế và an ninh để đảm bảo một động lực quan trọng đối với an ninh, các vật liệu mới ngành công nghiệp đã được công nhận như là thế giới quan trọng nhất và nhanh nhất phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao, cấp nghiên cứu và quy mô của công nghiệp hóa đã trở thành một biện pháp của một quốc gia và khu vực phát triển kinh tế, khoa học và công nghệ tiến độ và sức mạnh quốc phòng của biểu tượng quan trọng. Công nghệ vật liệu mới đóng một vai trò quan trọng trong phát triển hướng dẫn, hỗ trợ và phụ thuộc lẫn nhau của ngành công nghiệp khác. Đó là công nghệ cơ bản phổ biến nhất là động cơ thúc đẩy. Sự xuất hiện của rất nhiều các công nghệ mới lớn phụ thuộc vào sự tiến bộ của công nghệ vật liệu.


Vật liệu mới có thể được phân loại từ cấu trúc, chức năng và ứng dụng các lĩnh vực, và như vậy. Các tài liệu mới được phân loại thành tài liệu thông tin điện tử, vật liệu năng lượng mới, vật liệu nano, vật liệu composite cao cấp, cao cấp vật liệu gốm, vật liệu siêu dẫn, mới vật liệu bằng kim loại và khác loại lớn . Trong số đó, các vật liệu kim loại màu mới, bao gồm cả tài liệu luyện kim bột, nhôm, magiê, Titan và khác vật liệu hợp kim nhẹ, vật liệu cấu trúc hiệu suất cao, vật liệu kim loại cực tinh khiết. Vật liệu kim loại cực tinh khiết bao gồm các vật liệu cực kỳ tinh khiết như ultrapure đồng, kẽm, niken, coban, vonfram, molypden, mangan, antimon, telua, cadmium, silver, titanium và chì. Độ tinh khiết của chất liệu kim loại cực tinh khiết là hướng tới thanh lọc cực kỳ phát triển, nội dung tạp chất của ppb nêu trên, các chi tiết kỹ thuật sản phẩm hướng phát triển quy mô lớn.


Hiện nay, khoa học vật liệu toàn cầu đang bước vào một khoảng thời gian chưa từng thấy của sự đổi mới và phát triển, sự phát triển của các vật liệu mới hướng hợp chất, hiệu suất cao, đa chức năng, chi phí thấp, vật liệu cấu trúc đang di chuyển về hướng Kích thước nhỏ hơn, mạnh hơn hướng. Với thiết bị để miniaturization, hướng tích hợp đa chức năng, mô-đun, vật liệu chức năng, đa chức năng tích hợp, hội nhập của các vật liệu và thiết bị đã trở thành một xu hướng quan trọng, có thể có hiệu quả cải thiện sản phẩm hiệu suất và giảm chi phí.


Theo quan điểm của công nghệ vật liệu nền kinh tế quốc gia đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy nước chú trọng đến phát triển và thăng tiến của công nghệ vật liệu. Hoa Kỳ, Nhật bản, Đức và các nước phát triển khác để duy trì lãnh đạo kinh tế và công nghệ của mình, có các tài liệu mới nghiên cứu và phát triển như là một chiến lược phát triển quốc gia lớn, phát triển một kế hoạch phát triển âm thanh, và tập trung vào hỗ trợ và phát triển. Kế hoạch "thứ hai năm" của Trung Quốc sẽ là vật liệu mới, năng lượng mới, năng lượng xe mới, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, công nghệ sinh học, một thế hệ mới của công nghệ thông tin, thiết bị cao cấp sản xuất và các ngành công nghiệp bảy như bảy chiến lược mới nổi ngành công nghiệp, từ ngành công nghiệp chính bảy mối quan hệ có thể được xem rằng vật liệu mới là cốt lõi của sáu ngành công nghiệp khác và nền tảng của sự phát triển của các ngành công nghiệp sáu khác không thể tách rời từ sự phát triển mới vật liệu.


Ngành công nghiệp vật liệu mới của Trung Quốc là một giai đoạn phát triển mạnh mẽ, các dây chuyền công nghiệp tiếp tục mở rộng, khu vực phân chia tiếp tục xuất hiện, hơn nữa hội nhập của các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, phát triển không gian rất lớn, nhiều công nghệ cao ngành công nghiệp và nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng chính mới hỗ trợ vật chất, chẳng hạn như vật liệu mới đặc biệt bán dẫn, vật liệu từ tính và do đó có thể không được tách ra từ lõi của đột phá công nghệ vật liệu mới. Tuy nhiên, công nghệ vật liệu nghiên cứu và phát triển của Trung Quốc bắt đầu muộn, người nghèo foundation, thiếu sự đầu tư, mặc dù những năm gần đây, phát triển nhanh chóng, nhưng so với phía tây nước phát triển, vẫn còn một khoảng cách lớn.


Cục thống kê quốc gia phát hành "Chiến lược mới nổi ngành công nghiệp phân loại (2012)" vào tháng 12 năm 2012 bao gồm độ tinh khiết cao vật liệu kim loại cho ngành công nghiệp vật liệu cấu trúc chuyên sâu theo thể loại vật liệu mới.


Độ tinh khiết cao kim loại là một trong các hướng dẫn quan trọng trong sự phát triển của vật liệu kim loại, và các công nghệ lọc đã là một điểm nóng trong lĩnh vực vật liệu mới. Hiện nay có là không có doanh nghiệp trong nước để sản xuất các sản xuất quy mô lớn hơn 6N độ tinh khiết cao vật liệu kim loại. Tiến sĩ Chen Dongsheng, người đã lãnh đạo đội ngũ nghiên cứu khoa học độc lập phát triển thế hệ thứ tư của amoniac ultra-thanh lọc công nghệ, thành công đã đạt được 6N lớp siêu tinh khiết kim loại quy mô sản xuất, để điền vào chỗ trống trong nước, dự kiến sẽ phá vỡ độ cao trong nước tinh khiết kim loại vật liệu lâu dài phụ thuộc vào nhập khẩu Embarrassing tình hình.


"Trung Quốc là một sức mạnh vật chất, nhưng nó không phải là một sức mạnh vật chất, ngành công nghiệp vật liệu mới đã không về cơ bản thực hiện từ nguồn tài nguyên-chuyên sâu với công nghệ chuyên sâu, từ lao động để thay đổi hiệu quả kinh tế" các


Henan Xi quốc gia nên kỷ nguyên mới của chiến lược công nghiệp phát triển nhu cầu, nhà nước khẩn cấp của đất nước, dựa vào sự đổi mới khoa học và công nghệ, vật liệu kim loại cực tinh khiết trong công nghệ sản xuất quy mô lớn đã có bước đột phá, công ty chúng tôi đã đầu tiên trong nước, dẫn đầu ngành công nghiệp vật liệu kim loại quốc tế công nghệ Ultra-thanh lọc, với các quyền tài sản trí tuệ độc lập, lần đầu tiên trong cả nước để mang về kẽm, đồng, niken, coban, molypden, vonfram, mangan và các nguyên tố kim loại khác của sự công nghiệp hóa và quy mô của thanh lọc và phát triển, để điền vào những khoảng trống, nội dung khoa học và công nghệ hàng đầu trong nước, phá vỡ phương Tây phát triển quốc gia Trung Quốc của công nghệ độc quyền, việc tạo ra một trong nước tinh khiết cực kim loại vật liệu, một kỷ nguyên mới sản xuất.


Mục tiêu chiến lược phát triển của công ty là để chiến đấu trong thời gian năm năm, công ty sẽ chiến đấu nội địa lớn nhất, loại vật liệu kim loại cực tinh khiết cơ sở sản xuất, một nhà cung cấp nổi tiếng thế giới vật liệu kim loại cực tinh khiết, hoàn thiện nhất. Rút ngắn khoảng cách giữa công nghệ vật liệu mới của Trung Quốc và các nước phát triển, và cố gắng để thúc đẩy điện tài liệu của Trung Quốc"" thay đổi "sức mạnh vật chất", thúc đẩy nâng cấp các ngành công nghiệp liên quan, sản xuất ngành công nghiệp vật liệu cao cấp giúp giấc mơ điện nước giàu.